Du học Nhật Bản ngành luật có phải lựa chọn đúng đắn không?

Công ty du học Nhật Bản

Hiện nay, có rất nhiều công ty du học Nhật Bản định hướng tu vấn cho du học sinh về ngành luật khi đi du học Nhật. Chính vì thế ngành luật đang trở thành một ngành “hot” khi nhu cầu của xã hội đối với ngành luật ngày càng mở rộng. Vậy để nâng cao năng lực của mình trong lĩnh vực này, du học Nhật Bản ngành luật liệu có là một sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn?

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành luật

Để thỏa sức đam mê với ngành luật, ngoài con đường vào đại học thì du học ngành luật cũng là một sự lựa chọn hết sức đúng đắn. Vậy tại sao nên chọn du học ngành luật tại đất nước Nhật Bản, sau đây là một số lý do.

  • Bạn sẽ có cơ hội học tập và làm việc ở một đất nước tiên tiến, phát triển, có nét tương đồng về văn hóa so với đất nước Việt Nam.
  • Nhật bản là quốc gia có nền giáo dục với chất lượng đào tạo ở vị trí số 1 châu Á, giảng viên ngành luật ở Nhật Bản là đội ngũ những người có kinh nghiệm lâu năm hoặc đang công tác tại các cơ quan, các văn phòng uy tín.
  • Du học ngành luật tại Nhật Bản sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức luật pháp quốc tế một cách chuyên sâu và đa dạng, có cơ hội được trải nghiệm thực tiễn.
  • Sau khi kết thúc quá trình du học du học sinh sẽ có cơ hội việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc năng động.

Những điểm đặc biệt của du học ngành luật tại Nhật Bản

  • Du học sinh phải dự thi đầu vào đối với một số môn khoa học xã hội như: ngôn ngữ Nhật, lịch sử thế giới, địa lý, ngoại ngữ,… để có đủ điều kiện theo học ngành luật tại Nhật Bản.
  • Tại Nhật Bản, chương trình đào tạo luật thường kéo dài trong 4 năm và được chia làm 2 giai đoạn: các môn đại cương với giai đoạn đầu và các môn chuyên ngành với giai đoạn sau.
  • Sau khi tốt nghiệp các cử nhân luật muốn hành nghề luật phải vượt qua kỳ thi tư pháp rất ngặt nghèo.
  • Khi theo học ngành luật tại Nhật Bản, các giờ thảo luận sẽ được tận dụng để sinh viên phát triển kỹ năng cũng như áp dụng lý thuyết một cách linh hoạt và nhuần nhuyễn.

Đại học không phải là con đường duy nhất biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Du học Nhật Bản ngành luật sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bạn.

Reply