Nâng cao kĩ năng nghe , đọc , viết tiếng anh của bạn

1.Nghe radio hoặc podcast tiếng Anh. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của bạn là tải xuống các podcast hoặc ứng dụng radio tiếng Anh trên điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn.

 • Sau đó, bạn nên cố gắng nghe podcast hoặc chương trình phát thanh trong ít nhất 30 phút mỗi ngày. Làm điều đó trong phòng tập thể dục, trên đường đi lại của bạn để làm việc, hoặc trong khi bạn đang ngồi ở máy tính của bạn.
 • Hãy cố gắng hiểu những gì đang được nói, không chỉ để tiếng Anh rửa trôi qua bạn. Ngay cả khi bạn tìm thấy nó quá nhanh, hãy cố gắng chọn ra các từ và cụm từ chính để có được một ý tưởng chung về nội dung của cuộc trò chuyện.
 • Nếu bạn có thể, hãy ghi chú bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà bạn không hiểu và tra cứu bản dịch sau đó. Sau đó nghe podcast hoặc hiển thị lại để nghe các từ hoặc cụm từ mới trong ngữ cảnh.

2.Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Một cách thú vị khác để cải thiện khả năng nghe của bạn là xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

 • Hãy thử chọn các bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn sẽ thích – điều này sẽ làm cho bài tập có cảm giác như ít công việc hơn. Nếu có thể, hãy chọn phim hoặc chương trình mà bạn đã quen thuộc, chẳng hạn như phim hoạt hình dành cho trẻ em hoặc phim bom tấn. Nếu bạn đã biết câu chuyện cơ bản, bạn sẽ tìm thấy ngôn ngữ dễ dàng hơn để tiếp tục.
 • Tuy nhiên, bạn nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình với phụ đề bằng tiếng mẹ đẻ của bạn – chúng sẽ chỉ làm bạn mất tập trung và khiến bạn ít có xu hướng tập trung vào việc hiểu tiếng Anh, đó là toàn bộ điểm tập thể dục.

3.Đọc một cuốn sách, báo hoặc tạp chí tiếng Anh. Đọc sách là một phần thiết yếu trong việc học một ngôn ngữ mới, vì vậy đừng quên thực hành!

 • Tìm thứ gì đó bạn thực sự quan tâm – cho dù đó là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Anh, The New York Times hay tạp chí thời trang và bắt đầu làm việc theo cách của bạn. Nếu bạn thấy nội dung nhàm chán, bạn sẽ ít có khuynh hướng kiên trì với nó.
 • Một lần nữa, thực hiện một nỗ lực tích cực để thực sự hiểu những gì bạn đang đọc, không chỉ lướt qua nó. Đánh dấu bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, sau đó tìm chúng trong từ điển.
 • Nếu bạn ở một mình, bạn cũng có thể thử đọc to – điều này sẽ cho phép bạn cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn trong khi cũng làm việc trên cách phát âm của bạn.

4.Giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh. Ngoài việc đọc và nghe hiểu, bạn cũng nên dành thời gian làm việc bằng tiếng Anh.

 • Đây có thể là một trong những khía cạnh khó khăn nhất trong việc học ngôn ngữ của bạn, nhưng điều quan trọng là nó vẫn quan trọng. Viết bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn làm việc về cấu trúc câu, ngữ pháp và chính tả của bạn.
 • Hãy thử giữ một cuốn nhật ký tiếng Anh, trong đó bạn viết ra một vài câu mỗi ngày. Nó không phải là cá nhân sâu sắc – bạn có thể viết về thời tiết, những gì bạn ăn cho bữa ăn tối hoặc những gì kế hoạch của bạn cho ngày.
 • Nếu bạn cảm thấy thoải mái với nó, hãy có một người bản ngữ để xem qua những gì bạn đã viết và kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào không. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm cho những sai lầm tương tự hơn và hơn nữa.

Reply