Đánh bóng bàn không nên gặp phải những lỗi gì? ( Phần 1)

Khi chơi bóng bàn, chắc chắn khó có thể nào không mắc vào một sỗ lỗi sai cơ bản của môn thể thao này. Những lối này có thể khiến cho kết quả trở nên  tệ hơn và không dễ dàng khắc phục nếu người chơi không hiểu rõ về những lỗi cơ bản của mình. Cùng đọc bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về các lỗi sai khi chơi bóng bàn và tránh mắc phải chúng trong lần kế tiếp.

  1. Cầm vợt bóng bàn sai quy chuẩn

Đây là một lỗi phổ biến với những người mới bắ đầu chơi bóng bàn. Các lỗi cốt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay này có thể khiến cho người mới chơi gặp nhiều hạn chế và khó lòng để chơi bóng bàn tốt hơn  sau này. Nguyên nhân chính khiến cho việc bạn cầm vợt bóng bàn sai cách đó là không được hướng dẫn bài bản khi chơi bắt đầu. Vì thế tốt nhất là nên sở hữu cho mình một chiếc vợt tốt cùng sự tìm hiểu kỹ lưỡng từ lý thuyết đến kỹ năng cầm vợt bóng bàn khi chơi môn thể thao này.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/luat-choi-bong-ban-cach-choi-bong-ban-ban-da-nam-ro-het-chua

  1. Áp dụng kỹ thuật linh tinh không logic khi chơi bóng bàn

Lỗi này thường xảy ra khi các bạn mới tập bóng bàn không biết về các kỹ thuật hoặc học kỹ thuật thông qua việc quan sát thông thường mà thiếu đào tạo. Khi này người chơi bóng bàn dễ rơi vào 1 trong 2 trường hợp:

  • Cố gắng đập bóng xuống bàn bóng bàn liên tục để bóng hất lên rồi qua lưới
  • Dùng lực tay mạnh để vụt bóng

Hai lỗi này đểu xuất phát tự sự ngô nghê thiếu hiểu biết kỹ thuật cùng với năng lực đánh bóng còn kém. Cùng thể thao Đông Á tìm hiểu tiếp các lỗi khác mà người mới chơi bóng bàn dễ mắc trong các số tiếp theo của bài viết.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/ban-bong-ban

Reply