Một số chú ý khi mua loa cho dàn âm thanh

Khi lựa chọn loa sử dụng cho dàn âm thanh thì bạn thường thắc mắc cần phải chọn loa công suất gì, hãng nào, tuổi thọ ra sao để dàn âm thanh hoạt động hiệu quả? hãy đọc bài viết sau đây để nắm được vấn đề này.

Những lưu ý khi chọn loa cho dàn âm thanh

Khi nhìn thoáng qua bề ngoài thì đa số các dòng loa đều giống nhau về có tính năng phát ra âm thanh, khi bước vào cửa hàng âm thanh bạn sẽ thấy có rất nhiều  dòng loa của những hãng khác nhau như loa đám cưới, loa sân khấu, lúc này bạn sẽ nghĩ mình sẽ mua loa của hãng nào, bạn nghĩ điều gì đầu tiên.

 

Thương hiệu của loa

Thương hiệu và tên tuổi của dòng loa là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý, một số thương hiệu loa âm thanh bạn có thể tham khảo như JBL, BMB, Toa, Obt,…

Ngoài ra bạn đừng nên quá tập trung vào thương hiệu mà lãng phí tiền bạc, dù mua bất cứ thiết bị âm thanh gì từ vang số karaoke gia đình đến loa thì quan trọng nhất là khả năng thích ứng với dàn âm thanh của mình hoạt động ra sao.

Thiết kê và kích cỡ của loa?

Một số người chọn kích thước loa làm yếu tố chính để phối hợp hài hòa với nội thất trong căn phòng, hay khi đứng với thiết cục đẩy 4 kênh, mixer cho dàn âm thanh. Ngược lại, có người lại muốn hệ thống Hi-fi trở thành khu vực trung tâm trong phòng và họ không chú ý đến kích thước to hay nhỏ cho loa.

 

 

Kiểu dáng thiết kế loa cũng là 1 trong những yếu tố mà bạn nên chú tâm khi chọn mua loa. 1 thùng loa không được đẹp sẽ làm mất đi thẩm mỹ khi nó đứng trong không gian của căn phòng. Vẫn có những cặp loa Hi-end có kết cấu rất đẹp mắt đã tôn thêm nét sang trọng trong không gian nhà của bạn nhưng nó thường rất đắt.

Kiểu dáng và kích cỡ của loa?

Không ít người thường muốn chọn loa để phù hợp với đồ đạc trong phòng nên chú trọng về kích thước loa khi mua, ngoài ra cũng nhiều người muốn hệ thống trở thành trung tâm căn phòng nên không chú ý tới kích thước.

Kiểu dáng của loa cũng là yếu tố khi bạn mua, vì nếu loại loa có kiểu dáng thô kệch bên ngoài cũng không thể nổi bật trong không gian khi đặt cùng với đồ vật khác. Một số dòng loa có kiểu dáng sang trọng nhưng giá thành lại không rê.

Do kích thước thùng loa liên quan khá nhiều đến chất lượng âm thanh, vì thế ngoài việc mẫu mã đẹp mắt bạn cũng cần phải chú ý đến yếu tố này để sao cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Reply