Hướng dẫn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Theo nghiên cứu mới đây về mức độ có ích của các ngôn ngữ thì tiếng anh được xếp vào vị trí số 1, xếp sau đó là các thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Trung,… Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập – phát triển của nước ta.

 

 

Những lỗi giao tiếp trong tiếng anh

Khi người Việt giao tiếp bằng tiếng anh thường nhận thấy sẽ phát sinh một số lỗi chủ yếu là thiếu âm cuối. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt. Một điều chắc chắn rằng mọi người không thể hiểu từ bạn nói là gì vì bạn đã “Việt hoá” từ đó.

Ngoài ra có một nguyên nhân nữa là người Việt khi nói tiếng anh thường không quan tâm tới cách nhấn giọng của câu nói. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn.

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Đầu tiên người học cần tìm được cách học phù hợp với mình nhất,  Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà,…

 

 

Trong tiếng anh giao tiếp thì bạn cần phải bỏ thời gian ra để nghe tiếng anh hàng ngày 1 cách thường xuyên, như vậy mới làm cho tăng khả năng phản xạ lên. và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,…

Ngoài ra để học tiếng anh giao tiếp đạt kết  quả tốt nhất thì nên đi học một giáo viên hướng dẫn chu đáo, Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

Rèn luyện thói quen về giao tiếp

Giao tiếp trong tiếng anh đa phần chỉ là lặp lại nhiều lần những hội thoại trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn nói chuyện. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống – Good habits are the key to all success.

Reply