Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất

Bạn rơi vào tình trạng 12 năm học phổ thông + 4 năm đại học xong tiếng Anh  vẫn chỉ biết mỗi từ “Hello”? Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng tiếng  Anh của mình? Vậy là do chúng ta chưa biết đến phương pháp học tiếng anh đấy thôi. Hãy cùng học tiếng anh cấp tốc chỉ trong 3 tháng mà thành thạo như người bản xứ ngay cùng 3 phương pháp sau nào.

Học từ mới mỗi ngày

Học từ mới mỗi ngày

Để thành công trên con đường học tiếng anh không có cách nào khác ngoài cách học từ mới. Khi chúng ta học được càng nhiều từ mới bạn sẽ càng tự tin giao tiếp nhiều hơn và chúng ta có hứng thú với việc học tiếng Anh hơn. Tuy nhiên thì học như Th nào lại là điều không phải ai cũng biết. Lời khuyên cho chúng ta là không nên học tràn lan mà hãy vừa học vừa ghi nhớ.

Chúng ta nên học từ mới mỗi ngày, mỗi ngày chúng ta chỉ cần học từ 10- 15 từ thôi, đừng tham học nhiều. Khi học bạn nên viết vào giấy nhớ và dán vào những vị trí dễ quan sát để có thể thuộc từ mới nhanh hơn. Đặc biệt chúng ta nên tự lấy ví dụ với mỗi từ mới để nhớ lâu hơn. Bạn cũng nên học từ mới theo chủ đề, theo một lĩnh vực để việc học của chúng ta cả sự hệ thống.

Nghe nhiều hơn

Song song với việc học từ mới chính là luyện kỹ năng. Nghe chuẩn là một trong những phương pháp học tiếng anh bạn không thể bỏ qua. Chỉ có khi nghe tốt thì chúng ta mới có thể giao tiếp tốt. Ban đầu chúng ta nên nghe những bài có từ ngữ đơn giản, cách đọc chậm, rõ ràng rồi tăng dần độ khó. Nếu là một người yêu âm nhạc chúng ta có thể luyện nghe những bài hát tiếng Anh.

Giao tiếp với người bản xứ

Giao tiếp với người bản xứ

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất chính là chúng ta luyện tập giao tiếp với người bản xứ. Cách này sẽ giúp bạn tăng level học tiếng Anh của mình lên rất nhanh, nhưng cũng lại là một cách khó với những người không có nền tảng tiếng Anh. Vì thế chúng ta nên áp dụng phương pháp này cuối cùng. Giao tiếp với người bản xứ bạn sẽ khắc phục được các tình trạng như phát âm không chuẩn hay dễ dàng học được ngữ điệu  của họ. Chúng ta có thể đến các trung tâm có giáo viên là người nước ngoài để học.

Nếu biết những phương pháp học tiếng anh này chúng ta sẽ chẳng cần phải là lắng vấn đề mù ngoại ngữ nữa rồi, tiếng Anh cũng không còn là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi nhắc đến nữa rồi.

Reply