Top cổng hàng rào độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay

Những ngôi nhà xinh xắn luôn dễ bị chú ý không chỉ bởi đẹp, sang trọng mà thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Việc sử dụng cổng hàng rào cho ngôi nhà cũng là một cách để ngăn chặn những người không không mời mà đến nhà, theo phong thủy giúp ngăn những điều xui vào nhà. Với kiểu nhà rộng như sân vườn hiện nay, việc xây cho mình một cảm rào cũng đã trở nên phổ biến

Những cổng hàng rào độc đáo ưa chuộng nhất hiện nay

Những tường rào dù nhà to hay nhỏ, có sân vườn hay không cũng cần nên xây. Chúng vừa có chức năng bảo vệ ngôi nhà, vừa thể hiện được nét thẩm mỹ, kiến trúc của ngôi nhà.

Tùy vào mỗi nơi, ở những quốc gia như Mỹ, Úc…, thì cổng và hàng rào của ngôi nhà rất đa dạng và  mang tính tượng trưng, nghĩa là nó rất thấp và dễ dàng vượt qua (nếu muốn). Chính vì cổng và tường rào chỉ mang tính ước lệ nên không gian đô thị ở những nơi đó trở nên thân thiện và thoáng đãng.

>> Xem thêm: Những mẫu cầu thang sắt đẹp đơn giản ấn tượng 

Với  Việt Nam, do tính chất thân thiện này khó lòng được chấp nhận, tâm lý của người Việt Nam  phần lớn gia chủ là “phải đảm bảo an toàn”. Thường thì hàng rào rất cao và rất thẩm mĩ.

>>> Xem thêm: Mẫu cầu thang sắt đơn giản được nhiều người lựa chọn nhất năm 2018 tại đây : https://bdsdehouse.vn/nha-dep/mau-cau-thang-sat-don-gian-dep/

 

Cũng dễ hiểu, khi ở Việt Nam thì những tệ nạn vẫn là vấn đề nan giải thì  đời sống phải  tự bảo vệ mình là cách tốt nhất. Cũng chính vì thế mà cổng và tường rào ở ta thường “hầm hố” với hàng rào dây thép gai, có khi lạnh lùng một màu xám ngắt (của bức tường gạch) hay đen sì (của hàng rào sắt).

Làm sao để cổng hàng rào “nghiêm khắc” trở nên  “dễ gần”, đó là điều cần đạt được trong việc kiến tạo, sự phối hợp hài hòa giữa yêu cầu về tính an toàn của người sử dụng và sự thể hiện tính mỹ thuật trong kiến trúc của người thiết kế.

>> Xem thêm: 

  • Bán đất Nam Hoà Xuân, Đà Nẵng tại đây
  • Tư vấn thiết kế nội thất đẹp – thi công nội thấtại Đà Nẵng tại Dezicor

Reply