Phong thủy phòng thờ những điều bạn chưa biết

Phòng thờ, ban thờ là nơi vô cùng thiêng liêng, nó là điểm tự tinh thần, là không gian tâm linh và là nơi không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt. Vậy làm sao để trốn tâm linh ấy được an lành, gia chủ đón tài lộc, gia đình bình yên, hạnh phúc? Hãy cùng nhau tìm hiểu về phong thủy phòng thờ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách bố trí phòng thờ theo phong thủy cần chú ý những điểm gì?

Phong thuy phong tho rất quan trọng nên trước khi quyết định vị trí, sắp xếp đồ dùng trong phòng thờ, ban thờ … cần xem xét kỹ lưỡng.

  • Vị trí đặt ban thờ tốt nhất

Bạn nên cân nhắc vị trí phòng thờ, xem xét kỹ lưỡng nơi đặt ban thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà, mua nhà sao cho phù hợp. Nếu định để phòng thờ trên tầng cao nhất của căn nhà thì nên thiết kế kín đáo với người ngoài, gần gũi với người trong gia đình. Đằng trước phòng thờ phải thông thoáng, tránh việc phơi phóng trước phòng thời – đây là một điểm tối kỵ trong phong thuy phong tho mà bạn phải đặc biệt lưu tâm. Còn nếu muốn đặt ban thờ dưới tầng một thì nên nằm sát giếng trời, nằm ở phía sau nhà và không lộ diện ra phòng khách.

Đối với nhà chung cư, bắt buộc phải đặt ở phòng khách nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng  với không gian căn hộ.

>>> Xem thêm: làm nhà phố bằng kết cấu khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  • Hướng tốt trong phong thủy phòng thờ  

Trong phong thuy phong tho, ngoài vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ thì việc xác định hướng cũng rất quan trọng. Hướng phòng thờ không được xác định linh tinh mà cần phải căn cứ vào năm sinh, mệnh của chủ nhà. Về việc xác đinh hướng cụ thể bạn có thể tìm hiểu thêm tại website kientrucshom.com hoặc liên hệ 0988519879 với chúng tôi đển nhận được tư vấn trực tiếp.

  • Những nguyên tắc chiếu sáng của phòng thờ

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, nó gần như “trái tim” của một gia đinh. Chính vì vậy cần phải tạo được không gian ấm cúng, trang nghiêm, gần gũi, tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Phong thuy phong tho, tránh treo các loại đèn chùm lớn, không để ánh sáng đèn chiếu thẳng vào ban thờ, đèn trên ban thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương đặc biệt là ngày rằm và mùng 1 nên bật đèn 24/24.

>>> Xem thêm: tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Cách bố trí đồ trên ban thờ

Không sử dụng các loại đồ giả như: Hoa nhựa, trái cây nhựa … trên ban thờ. Đồ cúng nên được thay thế thường xuyên, tránh bày từ tháng này qua tháng khác.

Ngoài ra, còn cần lưu ý rằng ban thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang, Đối với những nhà có ban thờ Phật thì cần đặc biệt lưu tâm rằng ban thờ Phật cần cao hơn và tách biệt với ban thờ Gia Tiên.

  • Đại kỵ trong cách bố trí phong thuy phong tho

Như ông cha ta đã có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong phong thuy phong tho, nếu việc thờ cúng không trọn, vị trí đặt phòng thờ, ban thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn, tiền tài của gia chủ. Kiêng kỵ với ban thờ Gia Tiên có nhiều, có thể khái quát thành những kiêng kỵ chính sau:

  • Phòng thờ, ban thờ đặt ở nơi thanh tịnh và tôn nghiêm

Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc ngược lại. Không đặt ban thờ sát phòng tắm, lối đi lại, bởi theo phong thủy phòng thờ thì tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, còn lối đi lại gây ồn ào nếu đặt bàn thờ cạnh những nơi này sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, không khí tôn nghiêm, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Chất liệu ban thờ: Tránh việc sử dụng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ, không đặt bàn thờ trên nóc tủ, cấm kỵ việc thờ Thần, thờ Phật và thờ Gia Tiên chung nhau.

  • Thiết kế tủ thờ – ban thờ phù hợp

Phong thủy phòng thờ, hệ thống tủ phải có quy mô và hình thức tương xứng, kích thước tủ thờ không nên quá to, nhưng cũng không nên “lọt thỏm” nhỏ bé trong phòng. Nếu ban thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách … thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác.

  • Thiết kế, bài trí không gian thờ cúng

Bạn lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo an toàn. Đối với phong thuy phong tho ánh sáng vàng là ánh sáng tốt nhất vì nó tạo cảm giác ấm cúng. Ban thờ nên thiết kế đơn giản, tránh cầu kỳ lạc lõng gây cảm giác nặng nề, e sợ.

Để được tư vấn nhiều hơn về phong thủy phong thờ, hãy liên hệ với chung tôi qua hotline 0988519879 hoặc truy cập website: kientrucshom.com. Mong rằng, những thông tin về phong thuy phong tho trong bài viết trên có thể phần nào giúp bạn chọn được vị trí thích hợp, thu hút được nhiều lộc tài và may mắn nhất.

>>> Xem thêm: kiến trúc nhà kiểu pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Reply