Đau bụng ngang rốn bên trái – Những điều bạn nên biết

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa, ăn thức ăn lạ, hoặc đơn giản là do lạnh bụng thì bạn cũng bị đau bụng, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu như bạn thường xuyên bị đau bụng ngang rốn bên trái thì lại là chuyện hoàn toàn khác.

dau-bung-ngang-ron-ben-trai-01

Chắc chắn nếu như bạn liên tục gặp hiện tượng đau bụng ngang rốn bên trái thì đó không thể là những cơn đau bụng bình thường được. Rất nhiều căn bệnh có gây ra triệu chứng đau này, và nó gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe của bản thân bạn. Chính vì vậy bạn không nên chủ quan, hãy nhanh chóng đến bệnh viện và kiểm tra sức khỏe của bản thân mình.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nếu đau phía trên

Có thể bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến dạ dày, tụy, ruột.

Các cơn đau dạ dày thường rất dữ dội, kèm cảm giác nóng bụng, đã ăn nó mà vẫn thấy đói, nhưng ăn vào lại bị đầy bụng, muốn nôn mửa. Cơn đau này giảm dần khi người bệnh đứng dậy. Khi bệnh nhân ăn các loại đồ ăn có vị chua, tính cay nóng thì càng làm cho các cơn đau trở nên khủng khiếp hơn.

dau-bung-ngang-ron-ben-trai-02

Đối với các cơn đau tụy thường kéo dài trong vài giờ, đau dữ dội, cơn đau lan từ bụng sang lưng, người bệnh buồn nôn, ăn không ngon, chán ăn, lâu dần thành suy kiệt cơ thể, thiếu chất và tạo ra các tác động cho sức khỏe người bệnh.

Đối với cơn đau thận thì sẽ xuất hiện từ lưng, rồi lan sang bụng, các cơn đau thường dữ dội, làm cho người bệnh không đi lại được, và diễn ra trong thời gian dài. Đồng thời sẽ kèm theo hiện tượng sốt nhẹ, đi tiểu ra máu.

Có thể thấy hiện tượng đau bụng ngang rốn bên trái ở phía trên là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm, bạn không nên chủ quan khi gặp trường họp này nhé.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau phía dưới

Một số các cơ quan bị tổn thương như sưng ruột già, viêm đương tiểu, co thắt ruột già, nếu là chị em thì có thể còn gặp bệnh như u nang buồng trướng, viêm vòi trứng, xoắn buồng trứng hay đau tử cung.

Với các bệnh liên quan đến ruột già làm cho người bệnh sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa. Nguy hiểm là căn bệnh này lại lại không có dấu hiệu đặc trưng nên khó khăn trong việc chuẩn đoán, chỉ khi bệnh nặng mới phát hiện ra.

Nếu là các bệnh liên quan đến đường tiểu thì bạn sẽ thấy đi tiểu dắt, tiểu buốt đôi khi còn ra cả máu, chỉ xét nghiệm nước tiểu mới tìm ra nguyên nhân bệnh.

Đối với chị em hay gặp các bệnh liên quan đến buồng trứng sẽ gặp các cơn đau bụng ngang rốn bên trái cực khó chịu, có lúc quặn lên không thở được, kèm nữa là chứng trướng bụng, rối loạn kinh nguyệt.

>>> Xem thêm: Trào nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Reply