Đau thượng vị buồn nôn – Hiểu rõ để chữa trị bệnh hiệu quả

Đau thượng vị buồn nôn là một triệu chứng không quá hiếm gặp, cũng không đến mức gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng đây là căn bệnh rất hay tái phát, gây ra các ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Và nếu như người bệnh qua 48h mà không hết triệu chứng này thì cần nhanh chóng đưa đi khám ngay.

Hình ảnh có liên quan

Đau thượng vị buồn nôn là một triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau, đa số đều là các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Hiện tại thì các căn bệnh này y học hiện đại đã có cách chữa trị, bạn không cần quá lo lăng khi gặp phải, nhưng cũng không nên chủ quan khi gặp hiện tượng này thường xuyên và kéo dài. Và đó là những căn bệnh nào, bạn có thể xem qua bài viết này của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Rối loạn tiêu hóa

Người bệnh đau bụng từng cơn, cơn đau âm ỉ, kèm thêm đầy bụng, buồn nôn. Nếu như gặp tình trạng này kèm theo chế độ ăn uống không phù hợp sẽ làm cho người bệnh táo bón hoặc đau bụng dưới.

2, Kích thích ruột

Cũng có thể gọi là đại tràng co thắt, một biến chứng của bệnh rối loạn tiêu hóa. Hiện tượng hay gặp là táo bón, tiêu chảy.

3, Viêm bàng quang

Người bệnh hay đi tiểu, nước tiểu đục, hôi, buốt, đôi khi ra cả máu.

4, Viêm ruột thừa

Đau thượng vị buồn nôn cũng là một triệu chứng của bệnh này. Các cơn đau sẽ âm ỉ di chuyển từ trên xuống dưới và lan sang 2 bên bụng. Rất nhiều người khi gặp hiện tượng này lại nghĩ đến bệnh dạ dày, sử dụng thuốc và cách chữa không phù hợp, gây nên các hậu quả nguy hiểm cho tính mạng.

5, Đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn

Tiểu rắt, tiểu nhiều, bụng dưới đau, nước tiểu khai hôi. Nhưng đây là căn bệnh chỉ biết chính xác khi đi khám bệnh thường xuyên.

Nếu như là chị em phụ nữ, thì hiện tượng đau thượng vị còn có một số điểm đáng lo hơn cả nam giới. Bởi vị cơ quan sinh sản và sinh dục của nữ phức tạp hơn nam rất nhiều, mà chúng lại có các mối liên quan chặt chẽ với nhau. Cho nên khi bị đau bụng buồn nôn thì chị em có thể gặp.

1, Kỳ kinh nguyệt

Hàng tháng thì chị em vẫn gặp hiện tượng này, nó hoàn toàn bình thường. Chỉ lo lắng là khi bạn đau bụng nhiều, máu và khí hư ra nhiều thì nên đi khám.

2, Mang thai ngoài tử cung

Đau bụng là một hiện tượng báo trước, chậm chữa trị sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

3, Viêm vùng chậu

Ngoài đau bụng ra thì người bệnh còn gặp hiện tượng âm đạo tiết dịch, khí hư, khi đi tiểu hoặc quan hệ thì thấy đau, làm cho cơ thể mệt mỏi, không muốn ăn, người cảm giác luôn sốt. Đây là căn bệnh nguy hiểm bởi nó gây ra vô sinh ở nữ.

Trên đây là một số căn bệnh có thể gặp phải khi bạn bị đau thượng vị buồn nôn, nếu như thường xuyên gặp triệu chứng này và kéo dài thì bạn nên chủ động đi khám ngay nhé, không nên để lâu gây biến chứng.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: Curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Reply