Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Thái Lan

Hiện nay, để có được một chuyến đi du lịch Thái Lan như ta mong muốn là điều mà mọi du khách nhưng để có được điều đó thì chúng ta cần chuẩn bị những gì trước khi đi du lịch Thái Lan?

Tìm hiểu về Bí kíp phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Hộ chiếu và Visa trước khi đi du lịch

Hầu hết tất cả các du khách đi du lịch cũng cần có visa còn giá trị nhưng đa số quốc tịch không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch bằng đường không. Nếu đi bằng đường bộ, du khách đến du lịch Thái Lan khoảng thời gian không được quá 15 ngày.

Chuẩn bị tiền tệ ở Thái Lan

Đối với đơn bị tiền tệ của Thái Lan là Baht, 1 Dollar Mỹ tương đương với khoảng 30 Baht Thái. Tiền Thái có mệnh giá lần lượng là 1,000 Baht 500 Baht, 100 Baht, 20 Baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và vốn tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Ở các khách sạn, nhà hàng và một số cửa hiệu chấp nhận cho du khách đi Tour Thái Lan thanh toán các loại thẻ tín dụng quốc tế.

Những nội dung về Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé dưới 5 tuổi

Cần chuẩn bị hành lý gì khi đi du lịch Thái Lan

– Nên mặc các quần áo gọn nhẹ phù hợp với nhiệt độ từ 28 – 33 độC, quần áo tắm biển.

– Mang theo ô/dù để phòng trường hợp gặp mưa.

– Nếu bạn có sử dụng ghế ngồi và tham gia các trò chơi trên bãi biển ở Thái Lan thì nên hỏi giá cả trước.

– Khi bạn đi tham quan Cung Điện Hoàng Gia, Chùa Ngọc Phật, Chùa Vàng bạn phải mặc trang phục lịch sử, không mặc áo hở nách, không đi dép lê, không mặc váy quá cao đầu gối.

– Nếu bạn có mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, bạn nhớ phải để vào hành lý gửi, vì nếu để trong hành lý xách tay sẽ bị hải quan sân bay thu giữ lại.

– Chuẩn bị một túi nhỏ đeo bên mình để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt. Không nên để trong phòng khách sạn để phòng bị mất cắp.

– Với phép lịch sự bạn nên bồi dưỡng thêm 20 Baht/vali (tương đương với 10.000 vnd) cho người mang hành lý cho khách sau khi nhận trả phòng khách sạn.

Một số lưu ý khác :

– Bạn không được hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do bị vi phạm.

Xem thêm nội dung về Bí kíp học tiếng Anh

Ung Nhoc

Reply