Bí kíp học tiếng Anh Ielts hiệu quả

Ielts là một trong những bằng cấp tiếng Anh để đánh giá trình độ của mỗi người. Để đạt một số điểm cao trong kỳ thi Ielts bạn cần phải có một thời gian học và cách học rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với mọi người bí kíp học tiếng Anh Ielts hiệu quả

Đầu tiên, bạn cần nắm vững các ngữ pháp tiếng anh, vì nếu ngữ pháp của bạn không tốt bạn sẽ không thể đọc, viết và có thể nói được. Để học ngữ pháp tiếng anh tốt nhất trong thời gian nhanh nhất các bạn có thể học các phần ngữ pháp có trong kiến thức của cấp 2 và cấp 3.

Những tài liệu có thể học được gồm có Grammar for Ielts, với cuốn sách này bạn hãy học và làm bài tập ngữ pháp hằng ngày, qua phần nào phải nắm thật vững phần đó, nếu bạn làm sai hãy tìm ra lỗi sai và sau đó viết lại để ghi nhớ.

Luyện ngữ âm sẽ giúp cho bạn nghe được và hiểu được các bài nghe hoặc hiểu người nước ngoài đang nói về vấn đề gì. Nếu so với tiếng việt thì âm của tiếng anh dễ hơn vì không có các dấu ngữ điệu, chính vì vậy bản chỉ cần phát âm với khẩu hình tốt nhất là được, để luyện ngữ âm hãy chọn cho mình một máy ghi âm để phát âm từng chữ sau đó rút kinh nghiệm nhanh nhất.

Image result for bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Bí kíp học tiếng anh hiệu quả

Để bắt đầu các chương trình học nào nói chung và bắt đầu luyện thi ielts nói riêng thì từ vựng vẫn là yếu tốt cốt lõi nhất, vì nếu bạn không hiểu nghĩa thì việc làm các bài tập cũng như các vấn đề hỏi đáp sẽ không thành công. Mỗi ngày, bạn chọn ra tầm từ 10 đế 20 từ và học thuộc bằng cách ghi chép nhiều lần, bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu các nghĩa trong mọi hoàn cảnh khác nhau để ghép câu dễ dàng.

Việc nghe là một trong những quy trình bắt đầu luyện thi Ielts, vì trong kỳ thi Ielts bạn chỉ được phép nghe một lần duy nhất, để bạn có thể nghe được bất kỳ các đoạn thoại nào trong một lần duy nhất bạn phải nắm rõ về chính tả cũng như phải có một thời gian luyện tập để tạo một phản ứng nhanh nhẹn với tiếng Anh. Để tạo động lực và tránh nhàm chán, bạn hãy tập nghe từ 2 đến 3 câu trước sau đó mới sử dụng các đoạn dài hơn.

Riêng phần viết và nói trong khi luyện thi Ielts bạn cần phải tập nói ở mỗi ngày, sử dụng các từ mình đã học để viết thành câu khác nhau để luyện mặt chữ cũng như có thể áp dụng các mặt về ngữ pháp vào trong câu. Về phần nói bạn có thể học qua những bài có trong các đĩa CD kèm theo trong tài liệu, siêng năng xem những bản tin tức để có được cách nói chuẩn nhất từ các người nước ngoài.

Xem thêm thông tin về phát âm tiếng anh tại hoctienganhtructuyen.net

Reply