Tôi bị cuốn vào mỗi bài tập của máy chạy bộ cao cấp

Khi giấc mơ tan vỡ con người ta sẽ làm gì nhỉ? Tôi chưa bao giờ biết máy chạy bộ nhập khẩu nghiêm túc đặt ra và trả lời câu hỏi đó cho đến gần đây khi tôi bước sang tuổi hai bảy và tôi biết rằng tương lai tôi mơ đến hồi mười bảy chính ở thời điểm này đây. Tôi cũng biết thêm máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn một điều nữa là tất cả các giấc mơ đó đều tan vỡ như hàng ngàn hàng vạn chiếc ly tách pha lê chuẩn bị cho bữa tiệc đám cưới do một sơ sẩy của anh bồi đã cùng lao nhau xuống nền nhà thành vô vàn mảnh vụn.

Năm hai ba tuổi tôi yêu tha thiết cuộc đời này dù cuộc đời khi ấy trước mắt mua máy chạy bộ điện ở đâu tôi không mang hình hài cụ thể chỉ là hai chữ Cuộc Đời. Tôi vươn mình lên vùng cao Tổ quốc, vươn cánh tay cùng trái tim trẻ trào nhuệ khí với mong muốn mang mầm xanh gieo cho đời. Thế rồi đi máy tập chạy bộ giảm cân chệch khỏi khát khao chính đáng của mình, tôi yêu. Tôi yêu một cô gái miền sơn cước – em bé nhỏ, và cứng rắn lạ thường.

máy chạy bộ điện elip

Em đã thôi học từ lâu như bạn đồng trang lứa trong cộng đồng máy tập chạy bộ bằng điện dân tộc em và lặn lội vào cuộc sống. Em trước mắt tôi lúc nào cũng cười tan hoang mọi lẽ: vẻ lam lũ chai sạn hằn lên mọi nếp nhăn trên làn da đỏ vàng của em nhưng miệng em không ngớt nở nụ cười. Tôi bị cuốn vào cách sử dụng máy chạy bộ mỗi nếp nhăn hai bên miệng ấy và cuốn vào đôi mắt nâu mênh mang, tựa hồ vừa trong trẻo như ánh sáng giữa các tầng không vừa đầy chứa vẩn đời, tôi tắm mình lại như đứa trẻ nguyên sơ thuở mới ra đời – một thiên thần.

Mỗi bài tập của máy chạy bộ cao cấp là 1 điều thú vị

Tôi quên khuấy cả niềm say đời mới đó. Tôi chỉ biết địa điểm bán máy chạy bộ , tôi chỉ biết ca tụng em, dùng hết vốn lời ít ỏi của mình để dựng em lại như biểu tượng trong cõi sống tôi.Tôi và em cùng sống trong một ký túc đông người tại thị trấn. Tôi vốn là một kẻ rong chơi, tôi thường hay đi tư vấn mua máy chạy bộ điện loanh quanh xa chốn ở. Công việc của em cũng đòi hỏi những chuyến xuyên rừng mất một hay vài đêm.

Cơn mưa chiều hôm ấy không ngăn được tôi về ký túc, dù máy chạy bộ giá bao nhiêu tôi nhớ hôm ấy em không có nhà, em đi làm rồi, vốn tại sau một đêm ngủ lang trong xóm núi tôi nhớ nhớ cái chốn dừng chân của mình nên đội mưa phi xe về. Trời nhá nhem tối máy tập chạy bộ nào tốt, tôi thấy phòng tiếp khách của khu nhà sáng đèn, cửa hé mở. Buồn nhỉ, tôi nghĩ, chốn ấm áp khô ráo kia hôm nay không có em.

 

Reply