5 nguyên tắc để học giỏi tiếng Anh từ đầu

5 Nguyên tắc học giỏi tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào

Làm thế nào để đó là mối quan tâm hàng đầu hiện nay khi mà tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để học giỏi ngôn ngữ này, để bạn có thể chinh phục tốt tiếng Anh này thì bạn không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau:

Kết quả hình ảnh cho học ngoại ngữ

Luôn học và xem lại các nhóm từ

Cách học từ vựng tốt nhất là học theo nhóm từ chứ không học đơn lẻ. Khi bạn tìm thấy một từ mới nào, bạn không nên chỉ học từ đó mà  hãy viết luôn cả câu có chứa từ mới đó. Việc học như vậy sẽ giúp bạn học từ mới, nắm chắc ngữ pháp, dùng từ đúng ngữ cảnh cho từ bạn mới học. Vì thế khi ôn bài, bạn cũng cần ôn luôn cả nhóm từ, cả câu, không nên ôn từng từ  riêng biệt. Sưu tầm càng nhiều nhóm từ thì càng tốt cho bạn, điều này chính là một nguyên tắc cơ bản để học tốt ngoại ngữ mà bạn không nên bỏ qua.
Khi đã học cả cụm từ thì bạn bắt đầu viết ra giấy sau đó sắp xếp các từ ngữ mà bạn đã được học thành một đoạn văn hoàn chỉnh có ý nghĩa. Hãy thực hiện một cuốn vở sưu tập các nhóm từ, cả câu và điều quan trọng là phải ôn lại nó thường xuyên.

 Không học ngữ pháp

Người Việt có ưu điểm là học ngữ pháp rất tốt nhưng cách giao tiếp và ngữ điệu tiếng anh còn kém. Vì thế khi mới bắt đầu học để có thể nói giỏi tiếng anh một cách trôi chảy, không phải nghĩ bạn nên bắt đầu bằng việc nghe và nói. Còn về ngữ pháp nên học cuối cùng, vì khi bạn đã thuộc từ vựng, nghe nói chuẩn thì việc học ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nghe trước – Nguyên tắc quan trọng nhất

Để tránh nhàm chán, áp lực khi mới bắt đầu học tiếng anh thì bạn nên chọn những bài nghe đơn giản, ngữ âm chuẩn và dễ nghe. Khi bạn nghe được thì bạn sẽ thấy thành tựu trong việc học tiếng anh và từ đó tăng cảm hứng học tiếng anh tốt hơn. Và một điều lưu ý là bạn nên nghe tiếng anh hàng ngày nếu muốn luyện nghe trôi chảy, nên hạn chế đọc sách tiếng anh.

Kết quả hình ảnh cho học ngoại ngữ

Bạn chỉ đọc khi cần học phát âm và ngữ pháp còn ban đầu nên tập trung vào bài nghe nhiều hơn. Sau khi nghe họ nói bạn nên tự mình nói theo lời của nhân vật trong radio. Kết hợp cả hai phương pháp này sẽ giúp việc nghe nói tiếng anh của bạn được cải thiện đáng kể.

Mỗi ngày bạn nên duy trì thời gian nghe tiếng anh khoảng từ 1-3 tiếng vừa giúp bạn tăng vốn từ vựng và cách nói chuyện của bạn cũng giống với ngôn ngữ bản địa hơn.

 Học chậm, học sâu

Sau khi đã học tiếng anh một cách trôi chảy nhất thì việc tiếp theo của bạn cần phải nghiên cứu chuyên sâu về nhóm từ, từ, câu để bạn có thể hiểu hết nghĩa của từ mà bạn cần phải thay đổi những thói quen này cho cuộc sống của người sử dụng.

Để nhớ từ thì việc học thuộc từ là chưa đủ mà muốn học giỏi tiếng  Anh thì bạn phải đưa những từ vào sâu trong trí não và ứng dụng vào văn cảnh khác nhau thì mới được coi là học sâu và hiểu rộng về ngôn ngữ.

Reply