Mình đã cải thiện tình hình học tiếng anh như thế nào

Vốn là sinh viên của trường đại học Kinh tế Đà Nẵng nên mình nghĩ chẳng cần phải chú trọng môn tiếng anh làm gì. Thế nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm các bạn ạ! Các bạn biết đấy tiếng anh ngày nay vô cùng quan trọng và phổ biến bởi nó là ngôn ngữ quốc tế và bất cứ làm việc gì với đối tác nước ngoài cũng phải sử dụng tiếng anh.

Vì thế mình đã bắt đầu lao vào cày để học tiếng anh. Đó là một quá trình khá gian nan bạn ạ! Thực ra do mình đã học sai cách và không có phương pháp học đúng đắn vậy nên càng ngày mình càng chán học anh. Mình sẽ kể cho các bạn tháng ngày mình sợ học tiếng anh đến mức nào nhé! Đó là những ngày cuối cùng của năm 2 Đại Học.

Thực chất thì mình cũng không phải là đứa ‘ dốt’ anh toàn tập đâu nhé, bởi những năm còn học cấp 3 tiếng anh của mình cũng khá. Tuy nhiên do bỏ bê chẳng chịu rèn luyện nên càng ngày khẳ năng nghe nói của mình càng tệ hơn. Điều quan trọng của ngôn ngữ là tự vựng vậy mà mình chẳng thể nhớ nổi chủ đề từ vựng, có nhồi nhét nhiề thì cũng chả nhớ. Khi nói thì chẳng tự tin gì cả, lức nào cũng chăm chăm lấy ngữ pháp để lắp ghép câu.

Thực sự thời gian đó mình cảm thấy chán nản vô cùng. Bởi đến khi mình lên năm 3 thì ý thức học môn tiếng anh mới được nâng lên rõ rệt. Trước hết là đối mặt với chuẩn đầu ra của trường, sau là có chứng chỉ quốc tế để thuận lợi cho công việc của mình hơn. Và rồi mình được một người bạn giới thiệu cho trung tâm dạy tiếng anh Iris qua địa chỉ web https://www.iris.edu.vn/

Buổi đầu tiên đến lớp mình được các anh chị cho test thử bài để kiểm tra năng lực tiếng anh và xếp lớp. Như dự đoán thì trình độ bây giờ của mình khá tệ, còn nhiều lỗ hỏng vậy nên con đường chinh phục tiếng anh của mình phải bắt đầu từ con số không. Hắng ngày lên lớp đều được học các chủ để từ vựng khác nhau, cách diễn đạt các từ vựng đó bằng các từ ngữ tiếng anh thông thường giúp tôi nhớ sâu hơn đồng thời vốn từ vựng cũng từ đó tăng lên đáng kể.

Song song với các buổi học từ vựng, ngữ pháp thì trung tâm còn cho các học viên giao tiếp với người bản xứ. Điều này tạo nên môi trường học tiếng anh thoải mái và tự nhiên hơn, để tôi có thể tăng khả năng nghe và nói của mình một cách nhanh chóng nhất. Bạn đầu có thể tôi hơi nhút nhát và lo sợ thế nhưng sau vài buổi tôi đã quen dần và bắt đầu chủ động với các buổi nói chuyện hơn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về kinh nghiệm học tiếng anh, hy vọng nó sẽ là cẩm nang giúp bạn cải thiện tình hình học tiếng anh của mình

 

Reply