Chất liệu của sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát nền sang trọng

Có thể bạn đã biết đến sàn gỗ công nghiệp cao cấp được đánh giá là mang lại hiệu quả về thẩm mỹ sang trọng và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy còn một số hạn chế trong quá trình sử dụng nhưng về mặt thẩm mỹ và các đặc tính của sàn gỗ đều thuyết phục được người tiêu dùng. Bàn về chất liệu có lẽ nhiều người cũng còn thắc mắc về loại sản phẩm sàn gỗ cao cấp này. Vậy trong bài viết này Nguyễn Kim sẽ chia sẻ thông tin này đến các bạn.

Chất liệu sàn gỗ công nghiệp cao cấp

So với những loại ván sàn gỗ Chiu Liu nguyên thanh hay ván sàn gỗ Chiu liu dòng ghép mặt đi chăng nữa thì các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp không thể so sánh được hoàn toàn về các đặc tính của gỗ tự nhiên như chịu mối mọt, cong vênh hay các đặc tính về chịu lực… Nhưng xét tổng thể thì sàn gỗ công nghiệp cũng được làm từ chính bột gỗ tự nhiên.

ván sàn gỗ chiu liu tốt hơn sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Công nghệ chế tạo hiện đại sản xuất ra loại gỗ ép HDF, loại gỗ HDF này có 4 lớp: phủ bề mặt, trang trí (lớp này có tác dụng tạo vân và màu sắc của sàn gỗ), lớp lõi gỗ ép mật độ cao và cuối cùng là lớp lót. Với phủ bề mặt bảo vệ cho độ bền và đẹp của đường vân cũng như màu sắc của sàn gỗ. Hiện nay, dòng sàn gỗ Kronoswiss Thụy sỹ được ưa chuộng nhất trong các dòng sàn cao cấp. Giá sàn gỗ Kronoswiss tại Hà Nội cũng thuộc dòng top trong các dòng sàn cao cấp.

Giá sàn gỗ Kronoswiss tại Hà Nội

Qua công nghệ chế tạo thì các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước, chịu lực và chống lực rất tốt, tuy rằng kém sàn gỗ tự nhiên và không bị cong vênh trong một giới hạn (phụ thuộc vào mỗi nhà sản xuất sàn gỗ khác nhau). Vì vậy mà với các công trình hiện nay chủ yếu lại sử dụng các dòng sản phẩm của sàn gỗ công nghiệp để thay thế nhằm việc giảm được chi phí tối đa cho lắp đặt lại vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình. Từ nhà riêng, biệt thự, cửa hàng thời trang, resort và trường mầm non cũng được sử dụng loại vật liệu lát nền này.

Trên đây là thông tin cơ bản về sàn gỗ công nghiệp, các bạn có thể tham khảo chi tiết tại địa chỉ: sangonguyenkim.com để biết thêm chi tiết.

Reply