Nguyên nhân bà bầu bị đau lưng

Vì bạn đang mang thai, bạn có bị đau lưng không? Bạn hoàn toàn không cô đơn – gần ba phần tư phụ nữ mang thai bị đau lưng . Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một số mức độ là hoàn toàn bình thường trong thời kỳ mang thai, bạn có thể làm rất nhiều để làm giảm các triệu chứng và ngăn ngừa họ trở thành mãn tính.

Nhiều phụ nữ bị đau lưng trước khi mang thai đang dần trở nên tốt hơn trong thời gian mang thai. Và khi nói đến sinh đẻ , tư vấn và điều trị toàn diện sẽ giúp giảm thiểu đau lưng trong quá trình chuyển dạ . Đó là giá trị để hành động và làm điều gì đó về nó.
Điều gì gây đau lưng trong thai kỳ?
Đau lưng trong khi mang thai có thể được chia thành hai loại.
1. Cái gọi là đau lưng thật
2. Đau vùng chậu

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau lưng

1. Cái gọi là đau lưng thực sự là do hoàn cảnh tương tự như cơn đau lưng của người không mang thai. Dây chằng, cơ, khớp và đĩa đệm xương bị quá tải do chấn thương, cơ yếu hoặc cứng, kỹ thuật nâng không chính xác hoặc tư thế không tốt. Hầu hết những phàn nàn này đã có trước khi mang thai .

Đau lưng của bạn trở nên tồi tệ hơn trong ngày và bạn càng ở chân bạn lâu hơn? Đó là bởi vì các cơ đang bị mệt mỏi và các dây chằng đang đi qua trọng lượng của bạn và em bé của bạnhơi căng quá. Ngẫu nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cái lưng rỗng phát âm không phải là nguyên nhân gây ra cơn đau lưng trong khi mang thai .

Một tỷ lệ phần trăm nhỏphụ nữ bị đau thần kinh tọa trong thời kỳ mang thai. Đây là những nguyên nhân gây ra bởi sự viêm hoặc do việc nhấn lại vào dây thần kinh slizatic. Đôi khi chức năng của dây thần kinh có thể bị khiếm khuyết, có thể nhận thấy được do cảm giác yếu đuối hoặc cảm giác ngứa ran. Sciatic đau xảy ra có hoặc không có đau lưng và có thể tỏa xuống phía sau của chân. Trái ngược với niềm tin phổ biến, sciatica không phải là do áp lực của em bé trong dạ con. Khả năng đau thần kinh sẹo không thay đổi trong suốt thời kỳ mang thai .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

2. Loại đau lưng thứ hai là đau vùng chậu . Hầu hết phụ nữ phàn nàn về đau lưng đều chịu đựng loại đau này . Nó thường được gây ra bởi thời kỳ mang thai và cần phải được chữa khỏi hoàn toàn khác so với đau lưng truyền thống. Các phương pháp điều trị chuẩn cho chứng đau lưng có thể là vô ích ở đây hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm các triệu chứng . Vì vậy, điều quan trọng là bạn nên được tư vấn bởi một chuyên gia trị liệu vật lý trị liệu, những người có thể phân biệt một cách an toàn giữa hai hình thức khiếu nại khác nhau cơ bản.

Reply