Cách điều trị ho cho trẻ sơ sinh

Việc điều trị cho ho khan ở bé sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân. Ho khan ảnh hưởng đến các em bé khác nhau bằng nhiều cách, và nguyên nhân cũng khác nhau. Để đảm bảo rằng con bạn được điều trị đúng, bạn phải đảm bảo rằng bạn và bác sĩ của con bạn có thể xác định nguyên nhân chính xác của tình trạng. Tùy thuộc vào lý do vì ho khan, đây là một vài lựa chọn điều trị có thể mà bác sĩ có thể đề nghị cho con bạn:

1. Ho Khô Do Lạnh thông thường:
Nếu lý do ho khan của em bé là cảm lạnh thông thường, một trong những cách điều trị hiệu quả nhất là sử dụng một số phương pháp điều trị tại nhà để làm giảm tình trạng này.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

2. Ho Khô Khô Do Cúm:
Có thể hiểu được rằng bạn có thể bị cám dỗ để giúp con bạn phát triển tốt hơn và nhanh nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên thử và tránh sử dụng kháng sinh cho con bạn, trừ khi cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị ho
Trong hầu hết các trường hợp, trừ khi các triệu chứng quá nghiêm trọng hoặc đã xảy ra trong quá nhiều ngày, bác sĩ của con bạn sẽ tư vấn cách điều trị đơn giản về thời gian nghỉ ngơi và ăn uống lành mạnh.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Điều quan trọng là hydrate con của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn cho anh ta đủ chất lỏng. Nếu bạn vẫn còn cho con bú sữa mẹ, hãy tiếp tục làm như vậy. Ngoài ra, nếu con của bạn đã bắt đầu cai sữa, bạn có thể bao gồm nước trái cây tươi cũng như súp nóng tự chế.

3. Ho Khô Do Những Chất Kích Thích Môi Sinh:
Cách tốt nhất để bảo vệ em bé tránh ho khan khi xảy ra do các chất kích thích môi trường là giữ cho em bé của bạn tránh xa nhau.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Nếu bạn sống ở khu vực lạnh hoặc nếu mùa đông, không khí có thể trở nên đặc biệt khô và nóng trong trường hợp bạn đang sử dụng các chế độ nhân tạo nhiệt trong nhà. Ngăn không khí trở nên quá nóng và khô sử dụng máy làm ẩm sương mù mát mẻ trong căn phòng nơi em bé ngủ hoặc tiêu tốn nhiều thời gian. Hãy nhớ rằng vi trùng, nấm mốc và vi khuẩn có thể phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt của bộ lọc của máy làm ẩm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải làm sạch chúng thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể chèn một bộ lọc tươi trước mỗi lần sử dụng.
Nếu thời tiết không quá lạnh, mở cửa sổ để cho không khí trong lành đi vào vì nó sẽ làm cho căn phòng không nghẹt thở. Trong trường hợp bạn không có tùy chọn mở một cửa sổ, bạn cũng có thể bật một quạt giúp lưu thông không khí.

Reply