5 lưu ý giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh hiệu quả

Việc học tiếng Anh là cần thiết với trẻ, đặc biệt là những em trong độ tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, việc giúp trẻ học như thế nào cho hiệu quả và tiếp thu ngoại ngữ này một cách tự nhiên nhất thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Bậc làm cha mẹ nên quan tâm đến vấn đề này vì đây là thời kỳ quan trọng để trẻ tiếp thu Anh ngữ tự nhiên.

  1. Tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt

Nhiều chuyên gia đã khẳng định, trẻ trong độ tuổi mẫu giáo đang bước vào thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Các cơ quan nghe và phát âm của trẻ tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ trong cuộc sống xung quanh, từ đó giúp trẻ bắt chước theo dễ dàng. Trên thế giới, tại những quốc gia đa ngôn ngữ, các em nhỏ đã được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm.

  1. Tiếp cận một phương pháp học sinh động

Khác với việc dạy tiếng Anh cho người lớn thường thiên về ngữ pháp và cấu trúc câu, dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ quan trọng nhất là phương pháp sinh động mang tính tương tác cao; sử dụng kèm các giáo cụ, hình ảnh trực quan và gần gũi để khơi dậy sự tò mò khám phá nơi trẻ. Một khi đã tạo được hứng thú học tập thì việc học tiếng Anh với trẻ không còn quá khó khăn.

  1. Hòa mình vào môi trường quốc tế

Không gì tuyệt vời hơn khi lựa chọn được một môi trường quốc tế cho trẻ để làm quen và tiếp thu Anh ngữ. Vì trẻ đang trong độ tuổi thẩm thấu và bắt chước học theo rất nhanh, nên khi trẻ được hòa mình vào môi trường Anh ngữ chuẩn mực kèm giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng lắng nghe tốt – phát âm chuẩn.

  1. Tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh

Trẻ nhỏ thường năng động và yêu thích vui chơi. Vì thế, bên cạnh những phút học tập và chăm chỉ bài vở, trẻ cũng cần có những hoạt động thú vị ngoài lớp học để kích thích tinh thần vui học và khám phá. Một sân chơi nho nhỏ hay một cuộc thi độc đáo liên quan đến tiếng Anh sẽ giúp các em thêm phấn chấn và có thêm cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh ngoài thực tế.

  1. Bố mẹ đồng hành cùng trẻ trong việc học

Phụ huynh không nên phó thác hoàn toàn việc học Anh ngữ của con cho thầy cô và trường lớp. Việc thường xuyên kết nối với nhà trường giúp cha mẹ có được những cập nhật cần thiết về tình hình học tập của trẻ. Khi về nhà, phụ huynh nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ trong đời sống hằng ngày như hỏi thăm, động viên trẻ bằng vài câu tiếng Anh; chọn lọc cho trẻ xem những bộ phim hoạt hình hoặc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo,…

Một khi hội đủ những điều kiện cần thiết trong việc học tập và tiếp nhận Anh ngữ, trẻ sẽ có thể nắm vững tiền đề để phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh trong những năm đầu đời. Với phương châm tạo cho trẻ mẫu giáo nền tảng Anh ngữ vững vàng ngay từ bước khởi đầu, chương trình SmartKids của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) được thiết kế để mang đến cho trẻ 4-6 tuổi môi trường tiếp thu tiếng Anh tự nhiên nhất.

Khóa học Anh ngữ Mẫu giáo SmartKids được thiết kế bởi Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS dành riêng cho trẻ từ 4 – 6 tuổi nhằm tạo nền tảng Anh ngữ vững chắc ngay từ những năm đầu đời, giúp bé phát âm chuẩn, hình thành sự tự tin, dạn dĩ. Khóa học có nội dung sinh động lồng ghép khéo léo vào ngữ cảnh giao tiếp thông dụng, kết hợp với những trò chơi tương tác để khơi nguồn hào hứng trong suốt quá trình học. Ngoài ra, SmartKids còn ứng dụng độc quyền Phần mềm Imagine Learning English của Hoa Kỳ để tăng hiệu quả tiếp thu cho trẻ.

Reply