Nuôi con 10 tháng tuổi

10 tháng tuổi, em bé trở nên tràn đầy năng lượng và nhanh chóng hơn, và bắt chước các bậc trưởng lão, cố gắng trở nên độc lập, làm mọi thứ “to lớn”. Chỉ cần cố gắng giới hạn nó trong bất cứ điều gì – nó thể hiện sự không hài lòng của nó, là phẫn nộ. Khi bạn chơi với anh ta trong trò chơi “Bạn đang ở đâu?”, Đứa trẻ ẩn hạnh phúc, và đợi anh ta được tìm thấy. Và sau đó không có giới hạn để thỏa thích. Đôi khi anh ta nhút nhát – anh ta che mặt khỏi mẹ, đôi khi vui vẻ và hòa đồng, “nói chuyện” với người lạ, thăm dò họ, kiểm tra họ.

Xem thêm: Trẻ bị ho khan – những điều mẹ cần nắm vững để trẻ sớm khỏi bệnh

Anh ta không còn ngạc nhiên nữa nếu anh trồng anh ta trên nồi, cố gắng thực hiện các bước độc lập đầu tiên, ngồi thật tốt và di chuyển vòng quanh hoàn hảo. Tất nhiên, một cháo thuận tiện hơn cho một đứa trẻ 10 tháng tuổi, nhưng nó hoàn toàn có thể uống từ cốc và ăn gần như tất cả các thực phẩm với người lớn. Nói chung, chơi và xem, đứa trẻ đang gõ kiến ​​thức, kinh nghiệm, nhưng rất thích khi được khuyến khích, phê duyệt và hỗ trợ.

Sự phát triển của một đứa trẻ trong 10 tháng (có thể)
Trong tháng vừa qua, em bé có thể đạt được khoảng 400-450 gram, tăng 1,5-2 cm (khoảng 72-80 cm). Các bé trai vào tháng thứ mười một của cuộc đời có thể là một chút cô gái (một vài cm).

Kết quả hình ảnh cho nuôi con 10 tháng tuổi

Xem thêm: Trẻ bị ho thở khò khè – giải đáp những điều bố mẹ quan tâm

Ngoài ra, em bé đã có thể:
– bắt chước bài phát biểu của người lớn;
– cười đùa;
– chèn một vật vào lỗ hoặc vật gì khác;
– Chơi với đồ vật nhỏ, sắp xếp chúng, gấp lại chúng;
– Lấy đồ vật khác cho đồ vật khác;
– chơi với đồ chơi lớn – cuộn quả bóng, di chuyển xe hơi hoặc xe lăn;
– nhai thức ăn cứng;
– quan tâm đến những đứa trẻ khác.

Xem thêm: Trẻ bị viêm tiểu phế quản – những điều cần biết

Theo yêu cầu của người lớn, trẻ có thể thực hiện các hành động quen thuộc – ngồi, nằm, cuộn, ăn mặc hoặc cởi quần áo, khiêu vũ. Anh đã biết làm thế nào để xuống khỏi cầu thang (trong khi anh vẫn giữ tay cầm mẹ), anh nhớ những đồ chơi hay đồ vật thú vị nằm ở đâu. Tại bàn, anh cắn đồ ăn cứng và nhai chúng. Điều thú vị là trong 10 tháng tuổi, bé đã có thể chọn những gì họ thích nhất và kỹ năng này cần được phát triển. Bạn có thể nói chuyện với đứa trẻ – cậu bé luôn luôn bập bẹ, bắt chước giọng điệu của người lớn – và thích nó khi cậu đáp ứng giọng điệu. Bạn càng giao tiếp với anh ta càng sớm càng bắt đầu nói những lời này, và học cách giao tiếp thật sự của con người.

Reply