Phương pháp 4C đánh bại IELTS writing từ giáo viên dạy IELTS

Hôm nay, giáo viên dạy IELTS giỏi hàng đầu ở Hà Nội sẽ cho cộng đồng sĩ tử luyện thi IELTS bí kíp gì hữu ích ?

4C bao gồm: conciseness, cohesion, coherence, composition (súc tích, sự gắn kết, chặt chẽ và kết hợp).

Conciseness – (súc tích)

Sai lầm của các sĩ tử là tin rằng câu văn dài chứng tỏ độ học thuật của người viết và luôn cố tìm mọi cách để bôi ra dài nhất có thể.

Viết câu văn dài sẽ phải đối mặt với 2 nguy cơ: làm tăng nguy cơ sai sót liên quan đến sự gắn kết và dễ sai ngữ pháp hơn. Câu văn có độ dài hợp lý nhất là từ 8 đến 15 từ.

Cohesion – (gắn kết)

Đây là những từ, cụm từ liên kết các ý tưởng, câu văn lại với nhau làm cho bài việc mạch lạc, rõ ràng, tránh mắc những lỗi ngữ pháp không đáng có như trên:

  • Because of this
  • As this shows
  • As can clearly be seen from this example
  • It is clear that
  • Thus, the idea that
  • To illustrate this
  • After analyzing both points of view,
  • To provide a summary,
  • Without a doubt, this causes

Coherence – (chặt chẽ)

Tính gắn kết của một bài viết chung quy để phục vụ cho sự thống nhất về ý tưởng. Dù có sử dụng những cụm từ trái ngược song bạn phải làm rõ những luận chứng của mình để chứng minh cho người chấm hiểu được tất cả.

Composition – (kết hợp)

Cuối cùng, làm thế nào để xây dựng một cấu trúc bài luận đúng đắn. Điều này có nghĩa là khi thi triển 1 ý chính cần phải có ít nhất 2 ý tưởng hỗ trợ, ví dụ thực tế, thảo luận thích hợp trong những ví dụ cũng như một số loại tóm tắt và cuối cùng là một kết luận lý.

Tham khảo nhiều hơn tại >>>> Bí kíp học tiếng Anh

Phương pháp 4C đánh bại IELTS writing từ giáoa viên dạy IELTS

Ngoài ra, tại khóa học luyện thi IELTS cấp tốc, để giúp tăng điểm bài IELTS writing task 1, thầy cô thường chỉ bạn sử dụng thêm các từ vựng sau đây :

Các tính từ cần thiết bạn được học ở các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc

Một khóa học luyện thi tiếng Anh chất lượng sẽ bổ sung cho bạn nhiều tính từ/ trạng từ cần thiết, để giám khảo đọc bài IELTS writing task 1 thấy thuyết phục hơn. Sau đây là một số chia sẻ từ những Giáo viên dạy IELTS.

Nếu muốn thể hiện số liệu có sự thay đổi rộng, ta sẽ dùng các tính từ như : dramatic (đáng kể), huge (khổng lồ), enormous (to lớn) hay tremendous (rất lớn) để thêm vào các động từ, tăng biểu cảm cho bài viết.

Với mức độ thay đổi về chiều sâu, các từ substantial (trong yếu), considerable (lớn lao), remarkable (đáng chú ý) được đề cử xử dụng.

Sử dụng tính từ/ trạng tự linh hoạt khi luyện thi IELTS writing

Nếu sự thay đổi chỉ ở mức nhỏ, ta dùng các từ như slight (yếu/ nhẹ), small (nhỏ), minimal (tối thiểu)…

Đặc biệt, chỉ cần thêm đuôi “ly” để biến tính từ thành trạng từ, bạn sẽ dùng được các từ trên linh hoạt hơn nhiều. Lưu ý, 1 số tình từ có cách chuyển khác biệt, ví dụ dramatic chuyển thành trạng từ là dramatically.

Các trạng từ miêu tả tốc độ của sự thay đổi cần biết khi luyện thi IELTS

Phương pháp 4C đánh bại IELTS writing từ giáoa viên dạy IELTS

Một số trạng từ hay bạn nên dùng kèm khi luyện thi IELTS writing đó là:

1, Suddenly và sharply.

Chúng đều mang nghĩa là 1 cách mạnh.Tuy nhiên, 2 từ này có thể dùng cho thay đổi nhẹ nhưng đột ngột.

2, Quichly và rapidly.

Hai từ trên đều có nghĩa là 1 cách nhanh chóng, dùng thay thế được cho nhau. Lưu ý, rất nhiều bạn đã viết nhầm từ rapid thành rabit (con thỏ), và rabid (điên dại).

Luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tốt nhất

3, Steadily và gradually.

Trong đó, từ steadily nghĩa là đều đặn, và gradually nghĩa là dần dần. Mới nghe thì bạn thấy 2 từ này khá tương đương, nhưng thực ra gradually thiên về dung trong trường hợp tăng lên/ giạm xuốt dần dần, còn steadily hay dùng với xu hướng tốc độ thay đổi trung bình.

Với sự khác nhau về cách dung cũng như nghĩa cảu các tính từ, trạng từ trên đây, hy vọng bạn sẽ sử dụng chúng nhuần nhuyễn ngay khi tham gia các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc và không phải hỏi Học luyện thi IELT ở đâu nữa nhé.

Theo hoctienganhtructuyen.net

Reply