Khoá học IELTS tốt là khóa học như nào ?

Paraphrase là cụm từ quen thuộc trong các khóa học IELTS. Tuy nhiên, điều gì cần lưu ý khi paraphrase chỉ giáo viên dạy IELTS giỏi phát hiện ra ?

Paraphrase là gì ?

“Paraphrase” chỉ việc viết lại một cụm từ, một câu sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp khác nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa của văn bản gốc. Paraphrase tốt sẽ giúp bạn ghi điểm nhưng nếu sai sẽ khiến người đọc không hiểu gì. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý khi paraphrase được giáo viên dạy IELTS giỏi chia sẻ. Khi bạn làm chủ được những cách này và thực hành nó với các câu trong một đoạn văn, bạn có thể tự viết lại một đoạn văn hoàn chỉnh.

Sử dụng những từ có nghĩa tương đương

Đây là cách được trung tâm tiếng Anh phổ biến cho sĩ tử. Tuy nhiên, sử dụng từ đồng nghĩa phải “phù hợp”. Nếu hiểu về collocation bạn sẽ biết rằng khi thay đổi một từ thành từ khác mà không để ý tới các yếu tố đi kèm sẽ khiến câu văn trở nên lạ lùng và không tự nhiên.

Tham khảo nhiều hơn tại >>>> Bí kíp học tiếng Anh

Khoá học IELTS tốt là khóa học như nào ?

Thay đổi trật tự từ

Thay đổi thứ tự của các từ vựng hoặc cụm từ là cách an toàn hơn so với việc dùng từ đồng nghĩa vì khi từ giữ nguyên thì ngữ nghĩa không thể thay đổi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng đổi chỗ các từ, biết được nên đổi chỗ từ nào, di chuyển nó tới đâu. Và quan trọng hơn, khi bạn đổi vị trí từ thì ngữ pháp cũng phải thay đổi, bạn cần thêm, bớt và biến đổi dạng một số từ để đảm bảo câu mới hình thành hoàn chỉnh về ngữ pháp.

Biến đổi ngữ pháp

Nhiều người nghĩ rằng cách này khó hơn cách biến đổi từ vựng, nhưng thực chất biến đổi ngữ pháp giúp bạn tránh được những rủi ro không lường trước. Ngoài ra, ngay cả khi việc biến đổi về ngữ pháp mắc phải sai sót nào đó, người đọc vẫn có thể hiểu được câu văn nếu bạn dùng từ đúng. Ngược lại, nếu bạn dùng từ sai, ngữ pháp đúng không thể giúp người khác hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Tất nhiên, ngữ pháp vẫn là một phạm trù khó nên đòi hỏi bạn phải luyện tập thật nhiều.

Ba điểm mấu chốt được giáo viên dạy tiếng Anh giỏi nêu trong bài sẽ giúp các sĩ tử nắm được những nguyên lý thường dùng khi viết lại câu. Tham gia các khóa học IELTS tốt ở Hà Nội, học viên sẽ được giáo viên chỉnh sửa bài viết một cách kỹ càng. Ngoài ra khi về nhà các bạn cũng cần luyện tập thật nhiều để có được kỹ năng paraphrase nhanh, và chính xác trong khi làm bài.

Theo hoctienganhtructuyen.net

Reply